03 58 88 58 39

48-50 Châu Văn Liêm, Phường 10, Quận 5, TP.HCM

Niềng răng trong suốt Invisalign

bởi | Th12 9, 2023 | Dịch vụ chỉnh nha niềng răng | 0 Lời bình

Niềng răng trong suốt là một bước tiến trong công nghệ chỉnh nha thẩm mỹ trên toàn thế giới. Giờ đây khách hàng có thể sử dụng niềng răng trong suốt Invisalign, vừa dễ dàng thoải mái, tính thẩm mỹ cao lại đạt được hiệu quả nhanh chóng. Ở bài viết này hãy cùng Tâm sắc Tấm tìm hiểu về niềng răng trong suốt Invisalign nhé!

I. Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign là một phương pháp điều trị chỉnh nha không đeo niềng răng cố định thông thường, mà thay vào đó sử dụng khay niềng trong suốt, mềm và dẻo để di chuyển răng. Invisalign được tạo ra bởi Align Technology và đã trở thành một trong những phương pháp niềng răng trong suốt phổ biến nhất trên thế giới.

II. Ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign có nhiều ưu điểm như:

 • Gần như vô hình: Invisalign có độ trong suốt hoàn hảo, gần như không nhìn thấy giúp người đối diện khó lòng nhận ra là bạn đang niềng răng.
 • Tháo lắp dễ dàng: Niềng răng Invisalign được làm bằng vật liệu dẻo SmartTrack, giúp cho việc tháo ra và đeo vào rất dễ dàng, không giống như mắc cài cố định. Quý khách có thể thưởng thức món ăn yêu thích của mình bất cứ lúc nào mình muốn.
 • Không gây đau đớn: Công nghệ SmartStage và SmartForce được thiết kế để tạo ra sự di chuyển răng từ từ và nhẹ nhàng nhưng vẫn hiệu quả trong suốt quá trình điều trị của bạn. Trong khi đó, niềng răng truyền thống có thể gây khó chịu và đau.

 • Ít số lần thăm khám nha sĩ: Không giống như niềng răng mắc cài, quý khách phải đến gặp nha sĩ 3-4 tuần một lần. Invisalign giúp cho lịch trình của quý khách thoải mái hơn với tần suất 6-8 tuần một lần.
 • Thời gian điều trị rõ ràng: Điều trị Invisalign cho phép hình dung mọi giai đoạn điều trị, giúp quý khách có cái nhìn cụ thể về thời gian điều trị. Với niềng răng truyền thống, bác sĩ sẽ chỉ có thể đưa ra chỉ định thời gian gần đúng khi bắt đầu điều trị.
 • Sức khỏe răng miệng tốt hơn: Vì niềng răng trong suốt Invisalign có thể tháo rời nên quý khách vẫn có thể dùng chỉ nha khoa và đánh răng như bình thường. Trong khi niềng răng truyền thống có thể khó vệ sinh.

III. Niềng răng trong suốt Invisalign hoạt động như thế nào?

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign bao gồm các bước sau:

 • Thăm khám ban đầu: Quý khách sẽ thăm khám với bác sĩ nha khoa để xác định xem liệu Invisalign phù hợp với trường hợp của quý khách hay không. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của quý khách, chụp các hình ảnh và chụp tạo hình răng (impression) để tạo ra mô hình 3D của răng.
 • Lập kế hoạch điều trị: Sử dụng mô hình 3D của răng, nha sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị chi tiết. Họ sẽ xác định các bộ nha cần thiết để di chuyển răng từ vị trí ban đầu đến vị trí cuối cùng mong muốn.
 • Tạo bộ nha Invisalign: Dựa trên kế hoạch điều trị, bộ phận sản xuất tại nha khoa Tâm sắc Tấn sẽ tạo ra các bộ nha Invisalign riêng cho quý khách. Mỗi bộ nha sẽ được thiết kế để di chuyển răng một cách dần dần. Thông thường, quý khách sẽ nhận được một số bộ nha cùng một lúc và thay đổi chúng theo chỉ định của bác sĩ.
 • Đeo bộ nha Invisalign: Quý khách sẽ được hướng dẫn cách đeo và tháo bộ nha Invisalign. Quý khách sẽ đeo bộ nha trong suốt này suốt cả ngày, chỉ tháo ra khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Quý khách sẽ chuyển sang bộ nha mới sau một khoảng thời gian nhất định, thường là hàng tuần hoặc hàng tháng, tuỳ thuộc vào kế hoạch điều trị.
 • Theo dõi và điều chỉnh: Quý khách sẽ cần thường xuyên tái khám với bác sĩ nha khoa để kiểm tra tiến trình điều trị và điều chỉnh nếu cần. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem liệu bộ nha đang hoạt động hiệu quả và có thể điều chỉnh kế hoạch điều trị nếu cần thiết.

Trong một số trường hợp, ngoài khay niềng Invisalign thì bác sĩ cần phải sử dụng một vài khí cụ hoặc thủ thuật nha khoa để thuận tiện hơn trong việc điều trị Invisalign như:

 • Gắn Attachment lên răng: Đây là những nút chặn bằng chất liệu nha khoa đóng vai trò tương tự như những mắc cài trong chỉnh nha truyền thống được bác sĩ gắn lên răng thật, nhằm tạo điểm bám tạo lực cho khay Invisalign hoạt động.
 • Dây chun liên hàm: Là dây chun đàn hồi căng từ hàm này sang hàm đối diện để tăng cường sự dịch chuyển của răng, đặc biệt là các răng khểnh, răng mọc lệch nằm ngoài quỹ đạo xương hàm.
 • Đánh bóng và tạo đường nét: Để tạo thêm không gian hoặc nới lỏng các điểm tiếp xúc trong răng.
 • Pontic: Là những chiếc răng giả được chỉ định sử dụng trong các trường hợp phải nhổ răng, chiếc răng cải tiến này sẽ ẩn tại khu vực của chiếc răng thật bị loại bỏ, sẽ không ai biết rằng bạn đã nhổ răng.

IV. Trường hợp nào phù hợp với niềng răng trong suốt Invisalign?

Invisalign là một hệ thống niềng răng trong suốt phổ biến, được thiết kế để điều chỉnh vị trí của răng mà không sử dụng niềng răng truyền thống. Dưới đây là một số trường hợp phù hợp với việc sử dụng Invisalign:

 • Chỉnh răng nhẹ đến trung bình: Invisalign thường được khuyến khích cho các trường hợp chỉnh răng nhẹ đến trung bình, bao gồm sự chệch lệch nhỏ, khoảng cách giữa các răng, hoặc chồng lên nhau.
 • Răng hàm dưới và răng hàm trên chồng lên nhau: Nếu có sự chồng lên giữa răng hàm trên và răng hàm dưới, Invisalign có thể là lựa chọn phù hợp để điều chỉnh vấn đề này.
 • Người muốn giữ tính thẩm mỹ: Vì Invisalign là trong suốt và khó nhận biết, nó thích hợp cho những người muốn điều chỉnh răng mà không làm ảnh hưởng đến vẻ ngoại hình.
 • Người có lối sống linh hoạt: Invisalign có thể tháo ra để ăn uống và chải răng, giúp người đeo duy trì tính linh hoạt hơn trong sinh hoạt hàng ngày so với niềng răng cố định.
 • Người không muốn niềng răng truyền thống: Nhiều người không muốn sử dụng niềng răng kim loại truyền thống vì cảm giác không thoải mái và ảnh hưởng đến vẻ ngoại hình, nên Invisalign là lựa chọn thay thế tốt.

Tuy nhiên, quyết định sử dụng Invisalign hay không còn phụ thuộc vào đánh giá chi tiết của bác sĩ nha khoa. Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng của hàm răng, tầm phức tạp của vấn đề, và xác định liệu phương pháp này có phù hợp hay không.

V. Khay niềng răng trong suốt Invisalign được thiết kế như thế nào?

Chính xác và riêng biệt cho từng cá nhân: Nha sĩ sẽ nhanh chóng chụp lại hình ảnh 3D chính xác về răng  bằng máy quét – không cần phải sử dụng cao su lấy dấu răng.

Được sản xuất tinh vi hơn: Khay niềng răng trong suốt được tạo ra dựa trên sự thoải mái khi điều trị. Vật liệu SmartTrack được thiết kế đặc biệt đảm bảo vừa vặn tuyệt đối.

Cắt khay chính xác để vừa với răng: Đường viền nướu của mỗi người đều khác nhau, nên mỗi khay chỉnh nha cũng được cắt chính xác để vừa với bạn. Thành quả là một khay chỉnh nha có thẩm mỹ đẹp và cảm giác thoải mái.

Kiểm tra chất lượng: Khi chăm sóc cho nụ cười của quý khách, chất lượng là tất cả với Tâm sắc Tấm. Mỗi một khay chỉnh nha trong suốt, riêng biệt đều được kiểm tra để đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao.

VI. Nên lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu uy tín?

Nếu quý khách đang còn phân vân chưa biết lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu uy tín thì hãy đến ngay Tâm sắc Tấm nhé! Nha khoa chúng tôi tự tin là một trong những nha khoa chất lượng có mặt trên thị trường hiện nay.

Khi đến với nha khoa Tâm sắc Tấm quý khách sẽ hoàn toàn được trải nghiệm:

 • Đội ngũ nha sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề, hết lòng vì bệnh nhân, Tâm sắc Tấm cam kết mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng
 • Sử dụng trang thiết bị hiện đại, nha khoa sẽ mang đến cho quý khách sự thoải mái tối đa trong quá trình làm
 • Sử dụng dịch vụ không đau: Nha sĩ sẽ áp dụng những phương pháp và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo quá trình niềng răng không gây đau đớn
 • Quy trình niềng răng diễn ra nghiêm ngặt, đúng với quy định y khoa, đầy đủ các bước, tất cả diễn ra nhanh chóng và đảm bảo sự chính xác tuyệt đối trong môi trường vô trùng, an toàn cho sức khỏe
 • Theo dõi tận tình sau quá trình niềng răng: Sau khi thực hiện xong nha sĩ sẽ hướng dẫn về quy trình chăm sóc và đưa ra những lời khuyên để giúp quá trình tháo niềng nhanh nhất có thể.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ niềng răng trong suốt có tại Tâm sắc Tấm. Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về dịch vụ tại nha khoa và tự tin lựa chọn Tâm sắc Tấm là nơi uy tín để làm đẹp thẩm mỹ cho răng, đảm bảo sức khỏe răng miệng của quý khách. 

Tâm sắc Tấm mong rằng có thể mang đến cho khách hàng của mình dịch vụ tốt nhất với những trải nghiệm chỉ có duy nhất tại nha khoa với một mức giá siêu mềm nhưng vô cùng chất lượng và an toàn.

———————————–
Tâm sắc Tấm – Nha khoa Thẩm mỹ giá mềm
Tâm sắc Tấm – Nâng tầm sắc đẹp bằng cả cái tâm
Địa chỉ: 48-50 Đường Châu Văn Liêm, Phường 10, Quận 5, TP.HCM
Hotline: 03.58.88.58.39

Nhổ răng không đau

Tất tần tật về bọc răng sứ

Cầu răng sứ – bền – đẹp – giá hợp lý

Bảo tồn răng gốc

Danh mục

Giới thiệu

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa tổng quát

Kiến thức nha khoa

Khách hàng

Bài viết nổi bật

Nha khoa Tâm sắc Tấm

Đăng ký lịch thăm khám miễn phí

Bác sĩ tư vấn trực tiếp

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT

Bài viết liên quan

Nhổ răng khôn an toàn

 • admin
 • 14/02/2024

Hiện nay, việc nhổ răng khôn được coi là một phẫu thuật đơn giản và nhanh chóng. Mặc dù việc nhổ răng khôn không phức tạp, tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc vì sao cần phải nhổ răng khôn và phương pháp nhổ răng khôn an toàn như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu thêm...

Loading...