03 58 88 58 39

48-50 Châu Văn Liêm, Phường 10, Quận 5, TP.HCM

Niềng răng mắc cài kim loại

bởi | Th12 6, 2023 | Dịch vụ chỉnh nha niềng răng | 0 Lời bình

Niềng răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ nha khoa ngày càng được nhiều người ưa chuộng, hầu hết khách hàng ở Tâm sắc Tấm lựa chọn niềng răng thì trong tương lai đều sở hữu một nụ cười tự tin và cải thiện ngoại hình đáng kể. Nhưng niềng răng cũng sẽ có nhiều loại và niềng răng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp truyền thống, hãy cùng Tâm sắc Tấm tìm hiểu nhé!

I. Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ nhằm sửa chữa và điều chỉnh vị trí các răng bị lệch, nằm không đúng vị trí trong hàm. Quá trình này bao gồm việc gắn các cài kim loại lên bề mặt của răng và sử dụng dây cung định hình để kết nối các cài lại với nhau. Các cài kim loại này có thể được làm từ hợp kim thép không gỉ hoặc các vật liệu khác như titan.

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp phổ biến để điều chỉnh răng móc, răng lệch, răng rộng hoặc các vấn đề khác liên quan đến sự không đều của răng. Ngoài ra, niềng răng ban đầu có thể kết hợp với các biện pháp khác như trám răng, nhổ răng, điều trị các bệnh lý khác về răng miệng để đạt được kết quả tốt hơn trong việc điều chỉnh vị trí răng.

Niềng răng mắc cài kim loại

II. Những ưu điểm mà niềng răng mắc cài kim loại mang lại

Một số lợi ích có thể kể đến như:

 • Cải thiện chức năng nhai và nói: Khi các răng được đặt vào vị trí đúng, chức năng nhai của hàm răng cải thiện. Điều này giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn và việc điều chỉnh răng cũng có thể cải thiện âm thanh và phát âm khi nói.
 • Giảm nguy cơ tổn thương và mòn răng: Các răng không đúng vị trí có thể gây ra áp lực không đều lên răng và hàm răng, dẫn đến tổn thương và mòn răng. Niềng răng mắc cài giúp phân phối lực nhấn đều trên các răng, giảm nguy cơ tổn thương và mòn răng do áp lực không đều.
 • Độ chắc chắn cao: Phương pháp này giúp quý khách hạn chế những tình trạng thường gặp khi sử dụng mắc cài thông thường khác là hiện tượng bị bung nút mắc cài trong thời gian niềng răng, từ đó làm tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian niềng răng. Chất liệu được làm từ kim loại chắc chắn hơn so với các lựa chọn niềng răng khác. Vì vậy, nó không dễ dàng bị gãy, vỡ gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị. 

 • Chi phí tiết kiệm: So với các phương pháp niềng răng khác như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài,… thì đây là phương pháp chỉnh nha có chi phí thấp nhất hiện nay.
 • Có nhiều lựa chọn: Hiện nay có rất nhiều lựa chọn về thiết kế cho niềng răng kim loại. Đặc biệt là có nhiều thiết kế cũng nhiều màu sắc dây thun cho người dùng lựa chọn thích hợp cho nhiều lứa tuổi trong đó có trẻ nhỏ.


III. Trường hợp nào nên sử dụng loại niềng răng này

Niềng răng mắc cài kim loại thường được xem là phương pháp điều trị nha khoa phổ biến để điều chỉnh vị trí răng. Dưới đây là một số trường hợp thường được khuyến nghị sử dụng loại niềng này:

 • Răng móc: Niềng răng mắc cài kim loại thường được sử dụng để điều chỉnh răng móc, bao gồm răng cong, răng lệch hoặc răng quá chen.
 • Răng thưa: Nếu có khoảng cách quá rộng giữa các răng, niềng răng mắc cài kim loại có thể được sử dụng để thu hẹp khoảng cách đó bằng cách di chuyển các răng và cài kim loại lại vị trí mới.

Niềng răng mắc cài kim loại

 • Răng không đều: Nếu có các răng không đều trong hàm, niềng răng mắc cài kim loại có thể sắp xếp chúng vào vị trí đều đặn và cân đối hơn.
 • Vị trí hai hàm: Niềng răng mắc cài kim loại có thể được sử dụng để điều chỉnh vị trí của cả hàm trên và hàm dưới để tạo ra sự cân đối và hài hòa giữa hai hàm.
 • Các vấn đề liên quan đến hàm răng và răng sau tai biến chứng: Niềng răng mắc cài kim loại có thể được sử dụng để điều chỉnh vị trí răng và hàm răng sau tai biến chứng như hở hàm, quá cắn, hay hàm lệch.

IV. Các loại mắc cài kim loại hiện nay

Có 2 loại niềng răng mắc cài kim loại hiện nay có thể kể đến là:

 • Thông thường: Đây là loại niềng răng phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi. Nó bao gồm các mắc cài kim loại được gắn vào mặt ngoài của răng bằng dây thép không gỉ. Dây thép sẽ kết nối các mắc cài lại với nhau và tạo lực để di chuyển răng dần dần.
 • Tự buộc: Đây là loại niềng răng sử dụng mắc cài kim loại tự khóa. Loại niềng răng này không cần sử dụng các dây thép khóa, mà các mắc cài có thiết kế đặc biệt để tự khóa lấy nhau. Điều này giúp giảm thiểu việc sử dụng dây thép và mang lại sự tiện lợi hơn cho bệnh nhân.

V. Niềng răng mắc cài thường kéo dài bao lâu?

Thời gian niềng răng kéo dài bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng ban đầu và mục tiêu điều trị của từng người. Tuy nhiên, trong trường hợp thông thường, quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian điều trị:

 • Tình trạng răng miệng ban đầu: Nếu răng của có vị trí không quá lệch lạc hoặc không cần điều chỉnh nhiều, thời gian niềng răng có thể ngắn hơn. Tuy nhiên, nếu răng có các vấn đề lớn như răng hàm chồng lên nhau, răng lệch lạc nghiêm trọng hoặc lỗ hổng răng, thời gian điều trị có thể kéo dài hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại

 • Tuổi của bệnh nhân: Thời gian điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân. Trẻ em và thanh thiếu niên thường có thể có quá trình điều trị ngắn hơn so với người trưởng thành, vì xương và hệ thống răng của họ còn đang phát triển.
 • Tuân thủ và hợp tác của người niềng: Sự tuân thủ và hợp tác của người niềng trong việc đeo móc kéo (retainer) sau khi niềng răng được gỡ ra cũng ảnh hưởng đến thời gian điều trị. Việc không tuân thủ đeo móc kéo có thể dẫn đến sự di chuyển ngược của răng và kéo dài thời gian điều trị.
 • Điều chỉnh và điều trị định kỳ: Việc điều chỉnh và điều trị định kỳ là một phần quan trọng của quá trình niềng răng. Việc không tuân thủ lịch hẹn điều chỉnh có thể kéo dài thời gian điều trị.

Niềng răng mắc cài kim loại

VI. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?

Giá thành của việc niềng răng mắc cài kim loại có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, phạm vi điều trị, loại niềng răng và các yêu cầu cá nhân. Thông thường, việc niềng răng mắc cài kim loại có giá thành thấp hơn so với các phương pháp niềng răng khác như niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng trong suốt.

Ứng với mỗi phương pháp chỉnh nha này sẽ có mức giá khác nhau. Song, sự chênh lệch từ vài trăm đến vài triệu giữa các đơn vị là hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy, rất khó có thể đưa ra con số chi phí niềng răng, cụ thể.

Thông thường, chi phí niềng răng mắc cài kim loại sẽ rơi vào các khoảng:

Loại thường: 25.000.000 – 35.000.000 đồng.

Loại tự buộc: 40.000.000 – 50.000.000 đồng.

Riêng ở nha khoa Tâm sắc Tấm giá niềng răng mắc cài kim loại sẽ tiết kiệm nhất so với trên thị trường hiện nay đó là từ 25.000.000 đồng.

VII. Nên lựa chọn niềng răng mắc cài ở đâu uy tín?

Nếu quý khách đang còn phân vân chưa biết lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại ở đâu uy tín thì hãy đến ngay Tâm sắc Tấm nhé! Nha khoa chúng tôi tự tin là một trong những nha khoa chất lượng có mặt trên thị trường hiện nay.

Khi đến với nha khoa Tâm sắc Tấm quý khách sẽ hoàn toàn được trải nghiệm:

 • Đội ngũ nha sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề, hết lòng vì bệnh nhân, Tâm sắc Tấm cam kết mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng
 • Sử dụng trang thiết bị hiện đại, nha khoa sẽ mang đến cho quý khách sự thoải mái tối đa trong quá trình làm
 • Sử dụng dịch vụ không đau: Nha sĩ sẽ áp dụng những phương pháp và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo quá trình niềng răng không gây đau đớn
 • Quy trình niềng răng diễn ra nghiêm ngặt, đúng với quy định y khoa, đầy đủ các bước, tất cả diễn ra nhanh chóng và đảm bảo sự chính xác tuyệt đối trong môi trường vô trùng, an toàn cho sức khỏe
 • Theo dõi tận tình sau quá trình niềng răng: Sau khi thực hiện xong nha sĩ sẽ hướng dẫn về quy trình chăm sóc và đưa ra những lời khuyên để giúp quá trình tháo niềng nhanh nhất có thể. 
 • Sử dụng mắc cài kim loại có nguồn gốc rõ ràng, không gây kích ứng cho quý khách

Trên đây là những thông tin về dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại có tại Tâm sắc Tấm. Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về dịch vụ tại nha khoa và tự tin lựa chọn Tâm sắc Tấm là nơi uy tín để làm đẹp thẩm mỹ cho răng, đảm bảo sức khỏe răng miệng của quý khách. 

Tâm sắc Tấm mong rằng có thể mang đến cho khách hàng của mình dịch vụ tốt nhất với những trải nghiệm chỉ có duy nhất tại nha khoa với một mức giá siêu mềm nhưng vô cùng chất lượng và an toàn.

———————————–
Tâm sắc Tấm – Nha khoa Thẩm mỹ giá mềm
Tâm sắc Tấm – Nâng tầm sắc đẹp bằng cả cái tâm
Địa chỉ: 48-50 Đường Châu Văn Liêm, Phường 10, Quận 5, TP.HCM
Hotline: 03.58.88.58.39

Nhổ răng không đau

Tất tần tật về bọc răng sứ

Cầu răng sứ – bền – đẹp – giá hợp lý

Bảo tồn răng gốc

Danh mục

Giới thiệu

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa tổng quát

Kiến thức nha khoa

Khách hàng

Bài viết nổi bật

Nha khoa Tâm sắc Tấm

Đăng ký lịch thăm khám miễn phí

Bác sĩ tư vấn trực tiếp

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT

Bài viết liên quan

Nhổ răng khôn an toàn

 • admin
 • 14/02/2024

Hiện nay, việc nhổ răng khôn được coi là một phẫu thuật đơn giản và nhanh chóng. Mặc dù việc nhổ răng khôn không phức tạp, tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc vì sao cần phải nhổ răng khôn và phương pháp nhổ răng khôn an toàn như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu thêm...

Loading...